Máy tạo khí nitơ được sử dụng ngày càng rộng rãi trong ngành chế biến thực phẩm nhằm tăng hạn sử dụng, giảm sự hư hại, ngăn chặn vi khuẩn tăng trưởng, chống ẩm. Đóng gói thực phẩm, bảo quản trái cây tươi, xử lý khử trùng.

MÁY TẠO KHÍ NITƠ

1. Khí Nitơ – N2là gì ?

Nitơ là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn các nguyên tố có ký hiệu N và số nguyên tử bằng 7. Ở điều kiện bình thường Nitơ là một chất khí không màu, không mùi, không vị và khá trơ và tồn tại dưới dạng phân tử – N2, còn gọi là đạm khí. Nitơ chiếm khoảng 78% khí quyển Trái Đất và là thành phần của mọi cơ thể sống. Từ những yếu tố trên cho thấy Nitơ có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp với chi phí thấp nhất và độ an toàn cao nhất.

Nguyên lý sự hấp thu khí dưới tác động của áp suất

Nguyên tắc hấp thu khí dưới tác dụng của áp suất – PSA là ứng dụng tiến bộ được áp dụng trong công nghệ chiết tách không khí để sản xuất ra khí Nitơ. Bằng việc ứng dụng lưới lọc bằng phân tử carbon chất lượng cao (Carbon Molecular Sieve – CMS), PSA đã sản xuất ra khí Nitơ với độ tinh khiết rất cao. Kỹ thuật PSA dựa trên nguyên tắc là lưới lọc bằng phân tử carbon CMS sẽ giữ lại phân tử nitơ (do phân tử Nitơ có kích thước phân tử lớn hơn nên khó thẩm thấu qua lưới lọc carbon) và cho phân tử oxy thoát ra ngoài môi trường không khí (vì phân tử oxy có kích thước phân tử nhỏ hơn nên dễ dàng thấm qua lưới lọc carbon hơn).

2. ỨNG DUNG MÁY TẠO KHÍ NITƠ:

Giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn
Nitơ được dùng như là loai khí thay thế khí oxy trong quá trình đóng gói thực phẩm nhằm giữ cho thực phẩm được tươi lâu hơn mà không hề làm ôi thiu hay hư hỏng thực phẩm.

Ngăn không cho kim loại bị oxy hóa
Chất lượng của các mối hàn rất quan trọng trong các sản phẩm điện tử. Sử dụng khí Nitơ để làm giảm thiểu những lỗi trên bo mạch khi hàn, chất lượng ổn định hơn và giảm chi phí tối đa cho việc phải sửa chữa lại.

Ngăn ngừa các phản ứng phụ để có được các sản phẩm chất lượng cao.
Mọi người đều biết đến lợi ích của nguyên tử Nitơ trong phân tử thuốc. Nitơ giúp xây dựng các chuỗi liên kết bền vững cho các chuỗi phân tử phức tạp.

Ngăn cản việc cháy nổ
Trong công nghiệp sản xuất hóa chất Nitơ thường được dùng như là sản phẩm khí để thay thế lớp khí bề mặt trong các thùng hóa chất chứa chất lỏng dễ cháy, dễ bắt lửa ở nhiệt độ khoảng 20 độ F; hoặc chất lỏng có chất dễ cháy hòa tan bên trong.

Ngăn không cho kim loại bị oxy hóa
Chất lượng của các mối hàn rất quan trọng trong các sản phẩm điện tử. Sử dụng khí Nitơ để làm giảm thiểu những lỗi trên bo mạch khi hàn, chất lượng ổn định hơn và giảm chi phí tối đa cho việc phải sửa chữa lại

Hàn cắt kim loại
Một trong những ứng dụng nhỏ của khí Nitơ được áp dụng trong việc hàn cắt kim loại là không để lại xỉ than trong quá trình hàn cắt kim loại.

Khử trùng
Để ngăn chặn các côn trùng, mầm bệnh di chuyển từ vùng này sang vùng khác, tất cả các sản phẩm trước khi xuất /nhập khẩu phải được khử trùng Việc khử trùng có thể thực hiện trực tiếp trong container, trong bao bì đóng gói và có thể ngay tại kho chứa hàng.

Oxy xung quanh vùng cháy đã được khống chế
Oxy xung quanh khu vực cháy được triệt tiêu, cô lập tối đa (17% hay thấp hơn) để ngăn ngừa ngọn lửa có thể bùng cháy trở lại.

Thức uống
Nitơ được kết hợp với CO2 được sử dụng trong kỹ thuật làm bia nhằm mục đích cải thiện độ bọt và hương vị của bia tươi. Nitơ cũng được ứng dụng trong công nghệ sản xuất rượu và nước ngọt.

Công ty TNHH Thiết bị Kỹ Thuật Tín Thành Phát nhận sửa chữa, lắp đặt, tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ vận hành máy tạo khí nitơ. Công ty chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật trình độ tay nghề cao, đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách hàng

  1. Máy tạo khí ni tơ Oxymat – Đan Mạch
  2. Máy tạo khí ni tơ AAG – Thổ Nhĩ Kỳ
  3. Máy tạo khí ni tơ Lode Star – Đài Loan

Và 1 số hãng uy tín khác …